Báo cáo tại Đại hội do Đại tá Tạ Xuân Vĩnh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Công ty Trực thăng miền Bắc trình bày khẳng định, trong 5 năm qua, Công ty Trực thăng miền Bắc đã triển khai 14 đợt thi đua thường xuyên và hàng chục đợt thi đua đột kích, cao điểm. Các đợt thi đua luôn bám sát nhiệm vụ của Binh đoàn, Công ty và các cơ quan, đơn vị, tập trung làm chuyển biến và nâng cao chất lượng các mặt công tác, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Quang cảnh đại hội. 
Đại hội khẳng định, 2012-2017 là giai đoạn phong trào TĐQT của Công ty đã tạo được những bước phát triển vừa mang tính đột phá, vừa bảo đảm tính bền vững. Nhiều kỷ lục mới đã được xác lập trong giai đoạn này như: Giờ bay đạt hơn 2.000 giờ/năm; máy bay có giờ bay cao nhất hơn 450 giờ/năm; phi công có giờ bay cao nhất hơn 400 giờ/năm...

Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện hàng chục giờ bay chuyên cơ, bay nhiệm vụ quân sự hằng năm, bảo đảm an toàn tuyệt đối; hoàn thành xuất sắc 3 đợt bay chuyên cơ chở lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ sang công tác tại nước bạn Lào; hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia diễn tập BĐ13; thực hiện tốt nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn được giao, nổi bật là bay giải cứu 35 người gặp nạn trên giàn khoan trong bão số 8 năm 2012.


Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18, phát biểu chỉ đạo Đại hội. 
Trong 5 năm (2012-2017), Công ty Trực thăng miền Bắc đã thực hiện được 10.589 giờ bay bảo đảm an toàn; nộp ngân sách đúng quy định; đạt doanh nghiệp hạng A. Cũng trong giai đoạn này, có 50 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty đã được triển khai hiệu quả trong thực tiễn, qua đó tiết kiệm chi phí hàng trăm triệu đồng. Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, 5 năm qua, Công ty đã xây dựng và bàn giao 6 Nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách; ủng hộ các địa phương xây dựng nông thôn mới 550 triệu đồng; tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa...

Với những thành tích đã đạt được, 5 năm qua, Công ty đều đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; được tặng 03 Cờ thi đua của Chính phủ, 02 Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 07 Bằng khen của Bộ Quốc phòng, 02 Cờ thi đua và 01 Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

 

 

Cùng với khẳng định những kết quả đã đạt được, các ý kiến tại Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định cụ thể phương hướng nhiệm vụ và biện pháp tiến hành công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2017-2019.


Trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng tặng Công ty Trực thăng miền Bắc và 01 cá nhân.
Nhân dịp này, Công ty Trực thăng miền Bắc và 01 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 4 tập thể và 10 cá nhân được tặng Giấy khen của Binh đoàn 18; 10 tập thể và 20 cá nhân được tặng Giấy khen của Công ty Trực thăng miền Bắc, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017.

 

 

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ

QĐND Online